ผลโกจิเบอร์รี่
แต่ละลูกประกอบด้วยกรดอะมิโน 19 ชนิด ธาตุอาหาร 21 ชนิด
มีโปรตีนสูงมีสารแอนติออกซิแดนท์คาโรทินอยด์เป็นจำนวนมาก
รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซี
ตลอดช่วงหลายปีมานี้
"โกจิเบอร์รี่" เริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายขึ้น
เมื่อถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลัก
ในอาหารเสริมและเครื่องดื่มประเภทฟังก์ชั่นนอลดริงก์
นอกจากนี้ผลโกจิเบอร์รี่ยังได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ว่าเป็นสุดยอดผลไม้แห่งปี
และเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในหมู่ซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด ไม่ว่าจะเป็นมาดอนน่า
แคทเธอรีน ซีต้า โจนส์ และกวิเน็ต พัทโธรว์ จนได้รับการขนานนามให้เป็น
"แฮปปี้ เบอร์รี่"
เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า
ทําไมดาวจรัสฟ้าแห่งวงการมายาฮอลลีวู้ดหลายๆ คน
ถึงไม่ยอมแก่ลงเลยไม่ว่าจะเจอสักกี่ปีก็เหมือนหยุดอายุผิวให้คงอ่อนเยาว์
กระจ่างใสได้ตลอดเวลา เคล็ดลับของพวกเธออยู่ที่ผลไม้สีแดงลูกเล็กๆ ที่เรียกว่า “เก๋ากี่” หรือ
“แฮปปี้ เบอร์รี่” หรือ “โกจิ เบอร์รี่” ที่เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว
เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของ "สารแอนติออกซิแดนท์"
ย้อนไป
4,000 ปี
ก่อนคริสตกาล นักสมุนไพรชาวหิมาลายัน
ได้ค้นพบความลับที่มีค่ามากที่สุดคือผลโกจิเบอร์รี่ท้องถิ่น
ซึ่งต่อมาได้รับการถ่ายทอดสู่นักปรุงยาชาวจีน ทิเบต และอินเดีย
จากการค้นคว้าและวิจัยของ Dr.Earl Mindell ค้นพบว่า
ผลโกจิเบอร์รี่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีสารแอนติออกซิแดนท์ในปริมาณมากถึง
25,300 (ในขณะที่ลูกพรุนซึ่งมีสารแอนติ-ออกซิแดนท์เป็นลําดับที่
2 มีเพียง 5,700 ORAC เท่านั้น)
โดยสารออกซิแดนท์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อแก่ตัวลงเป็นสาเหตุสําคัญของความแก่ก่อนวัยอันควร
ผลโกจิเบอร์รี่
แต่ละลูกประกอบด้วยกรดอะมิโน 19
ชนิด ธาตุอาหาร 21 ชนิด
มีโปรตีนสูงมีสารแอนติออกซิแดนท์คาโรทินอยด์เป็นจำนวนมาก
รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีในระดับสูงกว่าผลส้ม
วิตามินเอช่วยบำรุงดวงตาให้สดใสและเป็นประกาย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากดอกกุหลาบ
ที่ช่วยบำรุงผิวให้สดใส ช่วยปรับสมดุลของสภาพผิวและที่สำคัญยังเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วยค่ะ
ประโยชน์เยอะอย่างนี้ต้องลองกินแล้วหล่ะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น